ผู้บริหาร
ทีมผู้บริหารของคณะ
รศ.ดร.สุธัญญา พรหมสมบูรณ์
คณบดี
- ปร.ด.การวิจัยทางสถิติทางวิทยาการทางปัญญา มหาวิทยาลัยบูรพา
- วท.ม.เทคโนโลยีชีวภาพ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
- โทรศัพท์ : 033 136099 ต่อ1331
อ.ดร.สุธีรา อานามวงษ์
รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและกิจการพิเศษ
- ปร.ด.(เทคโนโลยีชีวภาพ) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี
- วท.ม.(เทคโนโลยีชีวภาพ) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี
ผู้ช่วยคณบดี
------
อ.ดร.ปิยธิดา ต.ไชยสุวรรณ
ผู้ช่วยคณบดีด้านประชาสัมพันธ์
- ปร.ด. (การวิจัยและสถิติทางวิทยาการปัญญา) มหาวิทยาลัยบูรพา
- วท.ม. (คณิตศาสตร์ประยุกต์) สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
- วท.บ. (คณิตศาสตร์) มหาวิทยาลัยบูรพา
อ.ยศภัทร เรืองไพศาล
ผู้ช่วยคณบดีด้านกิจกรรมนักศึกษา
วท.ม.(วิทยาการคอมพิวเตอร์) สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าคุณทหารลาดกระบัง
หัวหน้าหน่วยงาน
หัวหน้าสำนักงานคณบดี หัวหน้าสาขาวิชา หัวหน้าศูนย์
อ.ดร.เกษมสุข เขียวทอง
หัวหน้าสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตร
- ปร.ด.(สาขาเทคโนโลยีเทคนิคศึกษา) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ
- คศ.บ.(อาหารและโภชนาการ) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร
- กศ.บ.(การบริหารการศึกษา) มหาวิทยาลัยบูรพา
ผศ.สุพัตรา พูลพืชชนม์
หัวหน้าสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
วท.ม.(วิทยาศาตร์การอาหาร) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
วท.บ.(วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร) สถาบันเทคโนโลยีราชมงคล
อ.ดร.พิรดา สุดประเสริฐ
หัวหน้าสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์
- Ph.D.(ฺBio-Applications And Systems Engineering) Tokyo University of Agriculture and Technology,Japan
- ปร.ด.(การศึกษาและการพัฒนาสังคม) มหาวิทยาลัยบูรพา
- วท.ม.(เคมี) มหาวิทยาลัยบูรพา
ผศ.ณัฐธยาน์ รุจิราธนาพัฒน์
หัวหน้าสาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์
วท.ม. (เทคโนโลยีสารสนเทศ) สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
ผศ.อมรรัตน์ โมราราช
หัวหน้าศูนย์ฯ
ตำแหน่ง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
- วท.ม. (อุตสาหกรรมการเกษตร) มหาวิทยาลัยนเรศวร
- วท.บ. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลโลยีการอาหาร) สถาบันเทคโนโลยีราชมงคล
รศ.ดร.สุธัญญา พรหมสมบูรณ์
ประธานกรรมการห้องปฏิบัติการด้านความปลอดภัยอาหารและแปรรูปผลิตภัณฑ์
- ปร.ด.การวิจัยทางสถิติทางวิทยาการทางปัญญา มหาวิทยาลัยบูรพา
- วท.ม.เทคโนโลยีชีวภาพ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
- โทรศัพท์ : 033 136099 ต่อ1331
ผศ.พงศ์พัฒน์ สิงห์ศรี
หัวหน้าสาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
- วท.ม.(เทคโนโลยีสารสนเทศ) มหาวิทยาลัยบูรพา 2556
- วท.บ.(เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร) มหาวิทยาลัยขอนแก่น 2554
อ.จินตนา เพชรมณีโชติ
หัวหน้าสาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ
วท.ม.วิทยาศาสตร์ชีวภาพ(จุลชีววิทยา) มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
หลักสูตรที่เปิดสอน
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดการเรียนการสอนระดับปริญญาตรี ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จำนวน 6 หลักสูตร ดังนี้
หลักสูตรผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม (วท.บ.)
หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม เป็นหลักสูตรที่ส่งเสริมการเรียนรู้ และมุ่งเสริมสร้างประสบการณ์เรียนรู้ และทักษะในการวิจัยและพัฒนา การผลิต และการจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม
หลักสูตรเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (วท.บ.)
หลักสูตรที่ผลิตบัณฑิตให้มีความรู้และทักษะทางเทคโนโลยีด้านต่าง ๆ ในยุคดิจิทัล เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมให้ตอบโจทย์ต่อความต้องการใช้งานได้อย่างถูกต้อง และเป็นมืออาชีพ
หลักสูตรเทคโนโลยีชีวภาพ (วท.บ.)
สร้างนวัตกรรมและสร้างมูลค่าเพิ่มของผลผลิตเกษตร และการจัดการของเสียให้นำกลับมาใช้ประโยชน์เพื่อลดต้นทุนการผลิต และเพื่อพัฒนาไปสู่เศรษฐกิจที่ยั่งยืนบนพื้นฐานภูมิปัญญาไทย
หลักสูตรเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ (วท.บ.)
บูรณาการความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี อาหารและโภชนาการความปลอดภัยของอาหาร รวมทั้งศิลปะการตกแต่งอาหารเพื่อให้เกิดความน่าสนใจและน่ารับประทาน การจัดการด้านธุรกิจ อาหารและการบริการ เพื่อตอบสนองความต้องการของประเทศทางด้านกำลังคน มีการพัฒนาและต่อยอดภูมิปัญญาท้องถิ่นเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์เพื่อนำไปสู่การพัฒนาสังคมที่ยังยืน
หลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร (วท.บ.)
ประยุกต์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ โภชนศาสตร์เข้าด้วยกัน บูรณาการเป็นองค์ความรู้ ด้านการแปรรูปอาหาร การพัฒนาผลิตภัณฑ์ บรรจุภัณฑ์ การควบคุมและการประกันคุณภาพ ความปลอดภัยทางอาหาร การจัดการธุรกิจอุตสาหกรรมเกษตร ตลอดจนการส่งเสริมสุขภาพ
หลักสูตรวิทยาการคอมพิวเตอร์ (วท.บ.)
เน้นผลิตกำลังคนด้านเทคโนโลยีดิจิทัลที่พร้อมเข้าสู่สถานประกอบการ สามารถสร้างนวัตกรรมเพื่อพัฒนาประเทศ และเสริมสร้างทักษะการเป็นผู้ประกอบการ