ขอแสดงความยินดีกับคณาจารย์คณะวิทย์ฯ ที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสารระดับชาติและนานาชาติ ระหว่าง ม.ค.-มิ.ย.2566

ขอแสดงความยินดีกับคณาจารย์คณะวิทย์ฯ ที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสารระดับชาติและนานาชาติ ระหว่าง ม.ค.-มิ.ย.2566   จำนวน 10 ผลงาน ดังนี้
Read More

คณะวิทย์ฯ และคณะเกษตรฯ จับมือหารือความร่วมมืองานวิจัยในกัญชง กับภาครัฐและเอกชน

เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2566 รศ.ดร.สุธัญญา พรหมสมบูรณ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีพร้อมด้วย รศ.ดร.ประพฤติ พรหมสมบูรณ์ คณบดี คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ ดร. กรณัฏฐ์ นาคภิบาล รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย ดร.วทัญญู รอดประพัฒน์ อาจารย์สาขาวิชาเทคโนโลยีพลังงาน สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และนวัตกรรม คณาจารย์คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และ คณาจารย์คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ ร่วมหารือแนวทางในการวิจัย
Read More
สิริกัญญ์ กาหยี

เจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการ

+

สิริกัญญ์ กาหยี

เจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการ

  • วิทยาศาสตรบัณฑิต (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร)    มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก

คณาจารย์คณะวิทย์ร่วมจัดนิทรรศการ ในงานสัปดาห์ “นวัตกรรมยกระดับเห็ดเป็นยา อาหารที่ดี และคลีนิกเพื่อสุขภาพ”

เมื่อวันที่ 28 มกราคม - 5 กุมภาพันธ์ 2565  ผศ.ดร.สมทบ สันติเบ็ญจกุล  อ.ดร.กรณัฏฐ์ นาคภิบาล และอ.ดร.ดร.วีรยา ภูผิวคำ ร่วมจัดนิทรรศการและนำเสนอผลงานวิจัยนวัตกรรมไผ่ ในสัปดาห์ “นวัตกรรมยกระดับเห็ดเป็นยา อาหารที่ดี และคลีนิกเพื่อสุขภาพ” ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน  ในการนี้ ได้รับเกียรติบัตรเพื่อแสดงว่าร่วมสร้างกิจกรรมความร่วมมือเพื่อสร้างสรรค์ และพัฒนานวัตกรรมการจัดการปรับเปลี่ยนยกระดับผลิตภัณฑ์คุณภาพที่ก่อให้เกิดคุณค่าและประโยชน์ต่อผู้บริโภคออกนิทรรศการ

Read More

บุคลากรคณะวิทย์ร่วมเป็นผู้ทรงคุณวุฒิคัดสรรสุดยอด OTOP ปี 2565 (OTOP PRODUCT CHAMPION : OPC)

เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมทบ สันติเบ็ญจกุล และอาจารย์ภานุมาศ บุญผดุง อาจารย์ประจำคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก เข้าร่วมเป็นคณะทำงานพิจารณา ตรวจสอบและกลั่นกรองผลิตภัณฑ์ที่สมัครและเข้าคัดสรรฯ ประเภทอาหารและเครื่องดื่มในงานคัดสรรสุดยอดหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ไทย พ.ศ.

Read More

ศูนย์บริการวิชาการนวัตกรรมฯ จัดโครงการอบรมผลิตเครื่องดื่มคอมบูชาเพื่อสุขภาพ

ศูนย์บริการวิชาการนวัตกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศ จัดอบรมโครงการการผลิตเครื่องดื่มคอมบูชาเพื่อสุขภาพ เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2565 อาจารย์อนันทญา แสนสวัสดิ์ อาจารประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์วิจิตร์ วิโสรัมย์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์รัชดา ไชยเจริญ อาจารย์จินตนา เพชรมณีโชติ อาจารย์สุธีรา อานามวงศ์ และอาจารย์กรณัฏฐ์ นาคภิบาล ได้จัดอบรมโครงการการผลิตเครื่องดื่มคอมบูชาเพื่อสุขภาพ ณ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก แก่บุคคลทั่วไปที่มีความสนใจในการผลิตเครื่องดื่มคอมบูชาเพื่อสุขภาพ ซึ่งการจัดอบรมในครั้งนี้ได้รับการตอบรั
Read More

อ.คณะวิทย์ฯ ลงพื้นที่จัดกิจกรรมยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชนและยกระดับการป้องกันภัย COVID-19

เมื่อวันที่ 2 - 5 พฤศจิกายน 2564 ทีมงานโครงการยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชนเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยววิถีชุมชนและสร้างความเข้มแข็งให้เศรษฐกิจชุมชน ต.ทางเกวียน อ.แกลง จ.ระยอง นำทีมโดย อ.พัชนี บุญธกานนท์ พร้อมด้วย อ.ภานุมาศ บุญผดุง อ.อมรรัตน์ โมราราช และ อ.ดร.อนงค์นาฏ โสภณางกูร รศ.ยิ่งยง รุ่งฟ้า วิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาและออกแบบบรรจุภัณฑ์สำหรับผลิตภัณฑ์หรือสินค้าชุมชน ลงพื้นที่จัดกิจกรรมกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชนและยกระดับการป้องกันภัย COVID-19 อีกทั้งยังได้เชิญ อ.มาโนช รัตนคุณ อ.วีรยา ภูผิวคำ ถ่ายทอดความรู้ การทำเจลแอลกอฮอล์ ให้กับสมาชิกในชุมชน ทีมงาน U2T ต.ทางเกวียน อ.แกลง จ.ระยอง

Read More

อาจารย์คณะวิทย์ฯ ร่วมพัฒนาศักยภาพเครือข่ายองค์ความรู้ KOB จ.ชลบุรี

เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2564 ผศ.ดร.สมทบ สันติเบ็ญจกุล และอ.ภานุมาศ บุญผดุง สังกัดคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณะกรรมการเครือข่ายองค์ความรู้ KBO จ.ชลบุรี เข้าร่วมโครงการส่งเสริมกระบวนการเครือข่ายองค์ความรู้ (Knowledge-Based OTOP : KBO) กิจกรรมที่ 1 พัฒนาศักยภาพเครือข่ายองค์ความรู้ KBO จังหวัด ณ ห้องประชุมศรีรัตน ชั้น 2 โรงแรมรัตนชล อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี ที่จัดขึ้นโดย มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้เครือข่ายองค์ความรู้ KBO จังหวัด เป็นศูนย์กลางในการให้ความช่วยเหลือและสนับสนุนการพัฒนาขีดความสามารถของผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีมูลค่าเพิ่มมากขึ้น กลุ่มเป้าหมายจำนวน 40 คน ป

Read More

ทีมวิจัย มทร. ตะวันออก ผ่านการคัดเลือกข้อเสนอโครงการเบื้องต้น (Project Brief) เป็น 1 ใน 10 ทีมสุดท้าย STI Changemaker งปม.65

โครงการ การพัฒนานวัตกรรมและผลิตภัณฑ์จากทุเรียนอ่อน เพื่อส่งเสริมความเป็นผู้ประกอบการชุมชนชองวิสาหกิจชุมชนกลุ่มท่องเที่ยวเชิงเกษตรและวัฒนธรรมบ้านวังหว้า โดย  หัวหน้าโครงการวิจัย ผศ.ดร.สมทบ สันติเบ็ญจกุล  อาจารย์คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก และทีมวิจัย มทร.ตะวันออก ผ่านการคัดเลือกข้อเสนอโครงการเบื้องต้น (Project Brief) เป็น 1 ใน 10 ทีมสุดท้าย เพื่อขอรับการสนับสนุนของกิจกรรมการส่งเสริมการนำวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม เพื่อเพิ่มศักยภาพการผลิตและเศรษฐกิจชุมชน ประจำปีงบประมาณ 2565  จัดโดย กองส่งเสริมและประสานเพื่อประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม สำนักงาน
Read More

อาจารย์และนักวิจัยคณะวิทย์ฯ จัดโครงการวิจัยถ่ายทอดเทคโนโลยี การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากนมแพะ

เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2564 อ.อนันทญา แสนสวัสดิ์ พร้อมกับคณะทำงานโครงการวิจัยถ่ายทอดเทคโนโลยีการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากนมแพะ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออกจัดกิจกรรมการฝึกอบรมแปรรูปผลิตภัณฑ์ชีสจากนมแพะ โดยมี คุณสบัน ทะนวนรัมย์ ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์จากนมแพะเป็นวิทยากรบรรยาย และวันที่ 5 มีนาคม พ.ศ.

Read More