เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2565 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดกิจกรรม “ปฐมนิเทศอาจารย์ใหม่” ณ ห้องประชุม SC 103 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์สุธัญญา  พรหมสมบูรณ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นประธานเปิดงาน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับแนวทางการปฏิบัติงาน นโยบาย และวิสัยทัศน์ของคณะฯ รวมถึงเข้าใจระเบียบ ข้อบังคับ และการปฏิบัติราชการของสายวิชาการ สามารถพัฒนางานทางด้านวิชาการให้สอดคล้องกับเกณฑ์ประกันคุณภาพการศึกษา ระดับหลักสูตรได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งความเข้าใจด้านสวัสดิการของบุคลากร

ปฐมนิเทศอาจารย์ใหม่
    กิจกรรมในครั้งนี้ บรรยายโดยรองคณบดี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ทั้ง 3 ฝ่าย ได้แก่

• ผู้ช่วยศาสตราจารย์สินทรัพย์  นับเพชรพลอย รองคณบดีฝ่ายบริหารและแผน บรรยาเรื่อง วัฒนธรรมองค์กร, ข้อมูลพื้นฐานโครงสร้างการบริหาร,  การเบิกจ่ายงบประมาณ,วิธีการของบประมาณ, แผนยุทธศาสตร์คณะ, การประกันคุณภาพ
  •  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ตวงสิริ สยมภาค รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย บรรยายเรื่อง การจัดทำ มคอ., การบริหารหลักสูตร, พันธกิจด้านการเรียนการสอนและวิจัย
  • อาจารย์สุธีรา อานามวงษ์ รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและกิจการพิเศษ บรรยายเรื่องระเบียบกิจกรรมนักศึกษา วินัย, กิจกรรมของคณะ, ปฏิทินกิจกรรมนักศึกษา, แบบบันทึกให้คำปรึกษา แนวทางการใช้ชีวิต

ปฐมนิเทศอาจารย์ใหม่

และกิจกรรมในครั้งนี้ยังได้ วิทยากรรับเชิญ 3 ท่าน จากกองบริหารงานบุคคล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก บรรยายใน 3 หัวข้อ

•     หัวข้อ “การประเมินผลการปฏิบัติงานเพื่อเลื่อนค่าตอบแทน พนักงานในสถาบันอุดมศึกษา” บรรยายโดย คุณแสงจันทร์ เทียบพิมพ์ เพื่อให้อาจารย์ได้เข้าใจ กฎ ระเบียบ หลักเกณฑ์ และวิธีการประเมิน รวมทั้มการตอบข้อสงสัยในการดำเนินการประเมินเพื่อเลื่อนค่าตอบแทน
  •     หัวข้อ “การขอกำหนดตำแหน่งทางวิชาการ” โดย คุณจุฑารัตน์  ศรีทอง โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับการยื่นขอกำหนดตำแหน่งทางวิชาการ ระยะเวลาที่สามารถยื่นขอกำหนดตำแหน่ง รวมทั้งการจัดทำเอกสารที่เกี่ยวข้องในการยื่นขอกำหนดตำแหน่งทางวิชาการ และ
  •     หัวข้อ “การลาศึกษาต่อ” โดย คุณชนิตา วุฒิคาวาปี บรรยายกฎ ระเบียบ ข้อบังคับ และเอกสารที่เกี่ยวข้องในการลาศึกษาต่อ ทั้งการลาศึกษาต่อภาคปกติ และการลาศึกษาต่อภาคนอกเวลา รวมทั้งแหล่งทุนในการลาศึกษาต่อ