คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มทร.ตะวันออก เปิดบ้านจัดโครงการสัปดาห์วิทยาศาสตร์ ประจำปี 2565 ภายใต้แนวคิดการจัดงาน “เทคโนโลยีและนวัตกรรมสีเขียวเพื่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อม” วันพุธที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2565 คณะวิทยาศาสตร์แล้ะทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก เปิดบ้าน จัดโครงการสัปดาห์วิทยาศาสตร์ ประจำปี 2565 ภายใต้แนวคิด “เทคโนโลยีและนวัตกรรม สีเขียวเพื่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อม” โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.สุธัญญา พรหมสมบูรณ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นประธานกล่าวเปิดงาน จัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-18 สิงหาคม 2565 ณ ลานชั้น 1 อาคาร เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก จังหวัดชลบุรี

สัปดาห์วิทยาศาสตร์2565
คณะผู้บริหารเข้าเยี่ยมชมนิทรรศการ

สัปดาห์วิทยาศาสตร์2565

มีผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมงานอย่างหนาแน่น
สัปดาห์วิทยาศาสตร์2565
ประเมินสุขภาพกับหมอแอป จากสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์
สัปดาห์วิทยาศาสตร์2565
“Biot' Wang, Climate change Scientists” ​​​​​

โครงการสัปดาห์วิทยาศาสตร์ดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้คณาจารย์ นักวิจัยและนักศึกษาได้แสดงศักยภาพ ถ่ายทอดผลงานจากความรู้ความเชี่ยวชาญ ให้แก่ผู้ที่สนใจและผู้เข้าร่วมงาน ผ่านองค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กิจกรรมประกอบด้วย นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรม นิทรรศการจาก 6 สาขาวิชา นิทรรศการจากการมีส่วนร่วมของคณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ และคณะสัตวแพทยศาสตร์ สาธิตการทำภาชนะจากวัสดุธรรมชาติเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม เทคโนโลยีทางด้านจุลินทรีย์และนวัตกรรมอาหารการแข่งขันประกอบอาหาร การแข่งขันตอบปัญหาทางด้านวิทยาศาสตร์ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย นอกจากนี้ ยังได้รับความร่วมมือจาก ร่วมจัดนิทรรศการ มีอาจารย์และนักเรียนจากสถาบันการศึกษา ในจังหวัดชลบุรี จังหวัดระยอง และใกล้เคียง ให้ความสนใจเข้าร่วมและแข่งขันจำนวนกว่า 500 คน จาก 16 โรงเรียน และ 2 วิทยาลัย

การประกวดและแข่งขัน

แข่งขันตอบปัญหาทางวิทยาศาสตร์ ม.ปลาย

การแข่งขัน ประกอบอาหารว่าง
การแข่งขันประกอบอาหารว่าง
การแข่งขัน ประกอบอาหารว่าง
การแข่งขันประกอบอาหารว่าง

บรรยากาศการจัด Workshop

PCR & electrophoresis ว.เอ๊ะๆ

วิทยาศาสตร์กับสุขภาพและความงาม
workshop cybersecurity
Mni Chef